જામનગરનો ખેડૂતનો દીકરો ઓર્ગેનિક રીતે ગુજરાતી વાનગી બનાવીને કરે છે ડોલરોમાં કમાણી, આટલા રૂપિયા કમાઈ છે… જાણો કેટલી દરરોજ મહેનત કરે છે…

આજના યુગમાં યુવાનો સોશિયલ મીડિયાના વ્યસની બની ગયા છે. ખાસ કરીને 15 થી 30 વર્ષની વયના યુવાનો કલાકોનો સમય બગાડે છે. પરંતુ સોશિયલ નેટવર્ક એ માત્ર મનોરંજન જ નહીં પરંતુ આવકનો સ્ત્રોત પણ છે. કેટલાક યુવાનો નાની ઉંમરમાં હજારો રૂપિયા કમાઈ લેતા હોય છે. આવો જ એક યુવક જામનગરમાં રહે છે.

અને ખાણીપીણીનો વીડિયો બનાવીને સોશિયલ મીડિયા પર પોસ્ટ કરે છે, જેના બદલામાં તે હજારો રૂપિયા કમાઈ લે છે. આ ખેડૂત પુત્રને કોઈ કામ કરવાની જરૂર નથી કારણ કે તે તેના શોખથી પૈસા કમાય છે. તો આ યુવક કોણ છે અને કેવી રીતે પૈસા કમાઈ રહ્યો છે? ચાલો વિગતવાર પરિચિત થઈએ.

એક તરફ, આજના યુવાનો સોશિયલ નેટવર્ક પર કલાકો ગાળવામાં સમય બગાડે છે. બીજી તરફ કેટલાક એવા યુવાનો છે જે સોશિયલ નેટવર્કનો સારો ઉપયોગ કરી રહ્યા છે. તેઓ માત્ર જીતતા નથી, તેઓ સારું નામ પણ મેળવે છે. આવો જ એક યુવાન જામનગરના નાના એવા ખીજડીયામાં રહે છે, જેનું નામ છે નિકુંજ વસોયા.

નિકુંજ ખાદ્યપદાર્થો વિશે બ્લોગિંગ માટે ખૂબ જ પ્રખ્યાત થયો છે, એક તરફ, આજના યુવાનો સરકારી હોદ્દાઓ માટે સખત મહેનત કરે છે, તો બીજી તરફ નિકુંજ જેવા યુવાનોએ તેમના જુસ્સાને પકડી રાખ્યો છે અને આગળ આવે છે. નિકુંજ વસોયા યુટ્યુબ, ફેસબુક દ્વારા ડોલર કમાઈ રહ્યો છે. જામનગરના છેવાડે આવેલા ખીજડીયા ગામમાં રહેતો નિકુંજ વસોયા તેના પિતાના ખેતરમાં દેશી સ્ટાઈલનું ભોજન બનાવે છે,

પછી તેનો વીડિયો બનાવીને સોશિયલ મીડિયા પર પોસ્ટ કરે છે, જેને લાખો લોકો લાઈક કરે છે. . યુટ્યુબ, ફેસબુક, ઈન્સ્ટાગ્રામ વગેરે જેવા પ્લેટફોર્મ પર નિકુંજના લાખો ફોલોઅર્સ છે એટલું જ નહીં, અમેરિકા અને ઓસ્ટ્રેલિયા સહિત ઘણા દેશોમાં નિકુંજના વીડિયો ખૂબ જ લોકપ્રિય છે. નિકુંજ પોતાના ખેતરમાં ટામેટા, રીંગણા, મરચાં, ધાણા, આદુ, લસણ વગેરે જેવી ગુજરાતી વાનગીઓમાં વપરાતી શાકભાજી ઉગાડે છે.

એટલે કે, તે શુદ્ધ શાકભાજીમાંથી બનાવેલા ખોરાકનો વીડિયો બનાવે છે અને શેર કરે છે, જેને જોઈને લોકો આનંદ કરે છે. નિકુંજ કહે છે કે ખેતરમાં ઓર્ગેનિક શાકભાજી ઉગાડવામાં ઘણી મહેનત અને સમય લાગે છે, પરંતુ કેમિકલયુક્ત શોકભાજી અને બજારમાં ઉપલબ્ધ ઓર્ગેનિક શાકભાજીના સ્વાદમાં મોટો તફાવત છે.

ન્યૂઝ18 સાથે વાત કરતા નિકુંજે જણાવ્યું કે તેને નાનપણથી જ રસોઈ બનાવવાનો શોખ છે, પ્રાથમિક શિક્ષણ પૂર્ણ કર્યા બાદ તેણે જામનગરમાં B.Com પછી રાજકોટમાં બિઝનેસ સેક્રેટરીનો અભ્યાસ કર્યો. જો કે, બાદમાં તેણે તેના શોખને ચાલુ રાખવાનું નક્કી કર્યું. અભ્યાસ પૂરો કર્યા પછી, કામ કરવાને બદલે,

તે ગામમાં આવ્યો અને તેના પિતાના પાંચ વીઘા ખેતરમાં રસોઈ બનાવવાનો વીડિયો બનાવીને સોશિયલ મીડિયા પર પોસ્ટ કરવા લાગ્યો. નિકુંજે જણાવ્યું હતું કે તેણે 2013 માં ફૂડ વિશે બ્લોગિંગ શરૂ કર્યું હતું. જોકે શરૂઆતના અઢી વર્ષ ખૂબ જ સમૃદ્ધ હતા, પરંતુ ઘણી આર્થિક મુશ્કેલીઓ હતી. કારણ કે તે સમયે ઈન્ટરનેટ કે ટેકનોલોજી ન હતી.

મારે વીડિયો તૈયાર કરવો પડ્યો અને ઈન્ટરનેટ કાફેમાં જઈને વીડિયો પોસ્ટ કરવા અને અપલોડ કરવા માટે ઘણા કલાકો લાગ્યા. જો કે, મેં સખત મહેનત કરવાનું ચાલુ રાખ્યું અને આજે મારી સામગ્રી લોકોને પસંદ આવી રહી છે અને હું આમાંથી સારી કમાણી કરી રહ્યો છું જેનાથી હું અને મારો પરિવાર ખૂબ ખુશ છું.

નિકુંજે કહ્યું કે સામાન્ય રીતે માતા-પિતા ઇચ્છે છે કે તેમના બાળકો શૈક્ષણિક રીતે સારું કરે, પરંતુ મારા પરિવારે મને મારા જુસ્સાને આગળ વધારવામાં મદદ કરી. મારા પિતા પાસે પાંચ વીઘા જમીન છે જ્યાં તેઓ શાકભાજી ઉગાડે છે અને આ શાકભાજીમાંથી વિવિધ ઓર્ગેનિક ગુજરાતી વાનગીઓ બનાવે છે. માતા-પિતા અને મોટા ભાઈ-બહેનો પણ આ કામમાં ખૂબ મદદ કરે છે.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *