રસોઈ

બાળકો માટે ઘરે જ બનાવો એકદમ સ્વાદિષ્ટ બ્રાઉની આ રીતે કૂકરમાં ઘરે જ બની જશે

બ્રાઉનીનો સ્વાદ બાળકોથી લઈને વડીલો સુધી દરેકને ખૂબ જ પસંદ આવે છે, તો ચાલો બનાવીએ બ્રાઉની ને સ્વાદથી ભરપૂર. જરૂરી સામગ્રી કૂકરમાં ઈંડા વિનાની બ્રાઉની રેસીપી માટેની સામગ્રી મેંદા નો લોટ – 1 કપ (25 ગ્રામ) ખાંડ પાવડર – 1.5 કપ (225 ગ્રામ) કોકો પાવડર – 1/2 કપ (40 ગ્રામ) ઓલિવ તેલ – 1/2 કપ (100 ગ્રામ) દૂધ – 3/4 કપ વેનીલા એસેન્સ – 1/2 ચમચી બેકિંગ પાવડર – 1 ચમચી તેલ – ગ્રીસ કરવા માટે મીઠું – 2 કપ (બેકિંગ માટે)

રેસીપી – કૂકરમાં એગલેસ બ્રાઉની રેસીપી કેવી રીતે બનાવવી બ્રાઉની બનાવવા માટે કુકરને ગેસ પર ગરમ કરવા રાખો. કુકરમાં મીઠું નાખો અને કુકરના તળિયે મીઠાનું લેયર ફેલાવો અને તેના પર મેશ સ્ટેન્ડ મૂકો. હવે કૂકરને ઢાંકીને 6-7 મિનિટ માટે સારી રીતે ગરમ થવા દો.

બ્રાઉની બનાવવા માટે એક બાઉલમાં ચાળણી રાખો અને તેમાં લોટ કાઢી લો. તેમાં ખાંડ પાવડર, કોકો પાવડર અને બેકિંગ પાવડર ઉમેરો અને મિશ્રણને મિક્સ કરતી વખતે ચાળી લો. આ રીતે મિશ્રણને ગાળવાથી બધી વસ્તુઓ સારી રીતે મિક્સ થઈ જાય છે અને મિશ્રણમાં કોઈપણ પ્રકારની ગઠ્ઠો રહેતી નથી.

હવે આ મિશ્રણમાં ઓલિવ ઓઈલ, વેનીલા એસેન્સ ઉમેરો અને મિશ્રણને સારી રીતે મિક્સ કરો.હવે આ મિશ્રણમાં થોડું-થોડું દૂધ ઉમેરો અને ઘટ્ટ મિશ્રણ તૈયાર કરો જેથી તે સારી રીતે મિક્સ થઈ જાય અને મિશ્રણ તૈયાર થાય છે અને આટલું મિશ્રણ બનાવવા માટે 3/4 કપ દૂધ લેવામાં આવે છે

બ્રાઉની બનાવવા માટે કેકનું કન્ટેનર લો અને તેને તેલથી ગ્રીસ કરો. હવે તેના પર બટર પેપર લગાવો અને બટર પેપર પર પણ તેલ લગાવો. હવે આ તૈયાર મિશ્રણને તેમાં કાઢી લો અને કન્ટેનર પર બરોબર મિશ્રણને સ્પ્રેડ કરો. મિશ્રણની ઉપર પર કેટલાક અખરોટ મૂકો. કૂકર સારી રીતે ગરમ અને તૈયાર છે. હવે કૂકરમાં જાળીના સ્ટેન્ડ પર કન્ટેનર મૂકો. કૂકરને ઢાંકીને 25 મિનિટ સુધી ધીમા તાપે શેકાવા દો.

25 મિનિટ પછી બ્રાઉની તપાસો. બ્રાઉની હજી સારી રીતે રાંધવામાં આવી નથી, કૂકર બંધ કરો અને બ્રાઉનીને વધુ 15 મિનિટ માટે શેકવા દો. આ પછી, બેટરમાં સોય નાખીને મિશ્રણ ચોંટી રહ્યું છે કે નહીં તે તપાસો. બ્રાઉનીને ફરીથી 10 મિનિટ સુધી ધીમી આંચ પર બેક થવા દો. 10 મિનિટ પછી ફરીથી કુકર નું ઢાંકણ ખોલો અને બ્રાઉની ને સોય વડે તપાસો જો તેના પર મિશ્રણ ચોટેલું ન હોઈ તો બ્રાઉની એકદમ કમ્પ્લેટ બેક થઈ ગઈ છે ત્યારબાદ ગેસ ને બંધ કરો. અને કન્ટેનર ને ધીમે થી બહાર કાઢી લો.

બ્રાઉનીને ઠંડુ થવા દો. બ્રાઉની ઠંડી થઈ જાય પછી, છરીને કેકની આસપાસ ખસેડો અને તેને કન્ટેનરની બાજુઓથી અલગ કરો, કન્ટેનર પર પ્લેટ મૂકો અને કન્ટેનરને ઊંધુંચત્તુ કરીને પ્લેટમાંથી બ્રાઉની બહાર કાઢો. બ્રાઉનીને રેફ્રિજરેટરમાં સંગ્રહિત કરી શકાય છે અને 15 દિવસ સુધી ખાવા માટે ઉપયોગ કરી શકાય છે. તેથી જ્યારે તમે તેને બનાવવા અને ખાવા માંગો છો, ત્યારે તમને તેનો સ્વાદ ગમશે.

સૂચન બ્રાઉની બનાવવા માટે તમે કોઈપણ વનસ્પતિ તેલ લઈ શકો છો. બ્રાઉનીને બેક કરતી વખતે ધ્યાનમાં રાખો કે તેને 25 મિનિટ પછી ચેક કરી લેવા જોઈએ. કારણ કે બ્રાઉની પકવવામાં થોડો સમય હોઈ શકે છે અને ગેસની ફ્લેમ ઝડપી અને ધીમી વચ્ચેનો તફાવત છે. સમય વધારતી વખતે જ્યોતને ધ્યાનમાં રાખીને બ્રાઉનીને બેક કરો. બેટર બહુ પાતળું કે બહુ જાડું ન હોવું જોઈએ. બ્રાઉનીને માત્ર ધીમી અને મધ્યમ આંચ પર બેક કરો.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *