રસોઈ

એકદમ સીધી-સાદી રીતે બનાવો કોર્ન પાલક રેસીપી -જાણો

ડુંગળી-લસણ વગર કોર્ન પાલક બનાવો, આંગળીઓ ચાટતા રહી જશો કોર્ન પાલક કરી માત્ર સ્વાદિષ્ટ જ નહીં પણ હેલ્ધી પણ છે. ખાસ કરીને જો તમે તેને બાળકોને ખવડાવો છો, તો તે તેમના સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ ફાયદાકારક રહેશે. પાલકની શાકભાજીનું નામ સાંભળીને દરેકનું મોઢું બગડી જાય છે, પછી ભલે તે બાળકો હોય કે પુખ્ત. પાલક જેટલું સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે, તેમ છતાં પાલકના સ્વાદને કારણે લોકો તેને ઓછું ખાવાનું પસંદ કરે છે.

ગળી-લસણની ગ્રેવી બનાવવા છતાં લોકોને ભાગ્યે જ આ શાક ગમે છે. પરંતુ આજે અમે તમને જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ કે મકાઈના પાલકની આવી શાકભાજી કેવી રીતે બનાવવી, જે માત્ર ડુંગળી અને લસણ વગર જ બની શકે છે, પરંતુ તેનો સ્વાદ ખાનારને આંગળીઓ ચાટવા માટે પણ મજબૂર કરશે.મકાઈના પાલક બનાવવા માટે તાજા પાલકનો ઉપયોગ કરો અને જો તમે એકસાથે નરમ મકાઈના દાણાનો ઉપયોગ કરો છો, તો તેનો સ્વાદ અદભૂત બની જાય છે. આ સરળ પગલાંને અનુસરીને તમે તેને ઘરે સરળતાથી તૈયાર કરી શકો છો.

કોર્ન સ્પિનચ માટે સામગ્રી પાલક – 1 કપ ટામેટા – 2 કાજુ – 8-10 સ્વીટ કોર્ન – 1/2 કપ ખાંડ – 1 ચમચી કસુરી મેથી – 1/2 ચમચી લીંબુનો રસ – 1 ચમચી લાલ મરચું – 1/2 ચમચી જીરું – 1/2 ચમચી લીલા મરચા – 2 હિંગ તેલ હળદર કોર્ન સ્પિનચ રેસીપી કોર્ન પાલક રેસીપી બનાવવા માટે, પહેલા પાલક લો અને તેને સારી રીતે ધોઈ લો.બ્લેંચ કર્યા પછી તેને ઠંડા પાણીમાં નાખો.

આ પછી, પાલકનું પાણી કાઢી ને તેને મિક્સર ગ્રાઇન્ડરમાં પીસીને તેની પ્યુરી તૈયાર કરો.હવે એક કડાઈ લો અને તેમાં 1 ચમચી તેલ ઉમેરીને સમારેલા ટામેટાં, કાજુ અને લીલા મરચાં રાંધો.ટામેટા નરમ થાય ત્યાં સુધી તેને તળો. હવે તેને ઠંડુ થવા દો.તે ઠંડુ થઈ જાય પછી તેમાં થોડું પાણી ઉમેરી પીસી લો.હવે બીજી પેનમાં તેલ ગરમ કરવા માટે રાખો. હવે તેમાં જીરું ઉમેરો. જ્યારે જીરું તતડવા માંડે ત્યારે તેમાં પાલકની પ્યુરી, લાલ મરચું, હળદર પાવડર અને મીઠું ઉમેરો.

હવે તેને ત્રણથી ચાર મિનિટ માટે તળવા દો. આ પછી, તેમાં ટમેટા પ્યુરી, મકાઈ અને સૂકો મસાલો ઉમેરો. હવે આ બધાને સારી રીતે મિક્સ કરો. આ પછી તેને 8 થી 10 મિનિટ સુધી પકવા દો. તે પછી તેમાં થોડું પાણી નાખો. પછી આ મિશ્રણમાં કસૂરી મેથી અને લીંબુનો રસ ઉમેરો. થોડા સમય માટે રાંધ્યા પછી, તમારી સ્વાદિષ્ટ કોર્ન સ્પિનચ તૈયાર છે.હવે તેને બૂંદી રાયતા અને પરાઠા અથવા રોટલી સાથે સર્વ કરો.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *