હેલ્થ

દરરોજ એક ગ્લાસ દુધીનો રસ પીવા થી થાય છે એટલા ફાયદા કે…

મોટાભાગના લોકોને દૂધીનું શાક ખાવાનું પસંદ નથી હોતું. પરંતુ આજે અમે તમને દૂધી ખાવાનાં આવા જ કેટલાક ફાયદાઓ વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, એ જાણ્યા પછી તમે આજથી જ દૂધીનું સેવન કરવાનું શરૂ કરી દેશો. જો તમે તમારા વધતા જતા વજનથી પરેશાન છો, તો નિયમિતપણે સવારે ખાલી પેટ પર દૂધીનો રસ પીવો. જો તમે ઇચ્છો, તો તમે તેને ઉકાળી શકો છો અને થોડું મીઠું ઉમેરીને તેનું સેવન કરી શકો છો.

દૂધીમાં ભરપૂર માત્રામાં પાણી હોય છે. તેનો દૈનિક ઉપયોગ ત્વચાને ગ્લો બનાવે છે. ખાંડના દર્દીઓ માટે દૂધી કોઈ વરદાનથી ઓછું નથી. નિયમિતપણે ખાલી પેટ પર દૂધીનો રસ પીવાથી સુગર લેવલ કંટ્રોલમાં રહે છે. જો તમને પણ પેટને લગતી કોઈ તકલીફ છે, તો દરરોજ ખાલી પેટ પર દૂધીનો રસ પીવો. તે ખૂબ જ હળવી છે અને તેમાં હાજર તત્વો કબજિયાત અને એસિડિટીની સમસ્યા દૂર કરવામાં મદદગાર છે.દૂધી હૃદય માટે પણ ખૂબ ફાયદાકારક છે. રોજ તેનું સેવન કરવાથી શરીરમાં હાનિકારક કોલેસ્ટરોલ ઓછું થાય છે.

બોડી ડિટોક્સ જો તમે ખાલી પેટ પર એક ગ્લાસ દૂધીનો રસ પીવો છો, તો તમારું શરીર તાજું અને શક્તિશાળી રહે છે. આ જ્યુસમાં ૯૮% પાણી અને એન્ટીઓક્સિડેન્ટ્સ હોય છે જે શરીરમાંથી ઝેર બહાર કાઢે છે. તેને પીવાથી તમારું શરીર ઠંડુ રહે છે. શરીરની ગરમી દૂર રાખો  શરીરની ગરમી માથાનો દુખાવો અથવા અપચોનું કારણ બની શકે છે. આદુને દૂધીના રસ સાથે મિક્સ કરીને પીવાથી શરીરની ગરમી ઓછી થઈ શકે છે.

સુનટેનથી છૂટકારો મેળવો  જો તમારે સનટેનથી બચવું હોય તો પણ, દૂધીનો રસ તમારા માટે કામ કરી શકે છે. તેના કુદરતી બ્લીચિંગ ઘટકો ટેન ત્વચાને હળવી કરે છે. તે પણ એક સારું મોઇશ્ચરાઇઝર છે. બળતરામાં રાહત જો તમને પેશાબ દરમિયાન બર્નિંગ અથવા દુખાવો લાગે છે, તો તમારે સવારે દૂધીનો રસ પીવાની જરૂર છે. કારણ કે જ્યારે પેશાબમાં એસિડનું પ્રમાણ વધે છે અને દૂધીના રસથી મળતી ઠંડક એસિડની અસર ઘટાડે છે. યકૃત યકૃત આપણા શરીરનો સૌથી મહત્વપૂર્ણ ભાગ છે. વધારે તળેલું અથવા સ્વાસ્થ્યપ્રદ ખોરાક ખાવાથી લીવરમાં બળતરા વગેરે થઈ શકે છે. પરંતુ દૂધીના રસનું સેવન કરીને લીવરને સ્વસ્થ રાખી શકાય છે.

દૂધીના રસનું અતિશય સેવનથી થતું નુકશાન દૈનિક હાનિકારક જીવાતો અને ઓક્સીટોસિનના ઇન્જેક્શન દ્વારા દૂધી ઉગાડવામાં આવે છે. આવા કોથળાનો રસ કાચો ખાવામાં આવે તો તે ખૂબ જોખમી છે. આ દૂધીનો સ્વાદ પણ કડવો હોય છે. તેને પીવાથી એલર્જીક પ્રતિક્રિયા થઈ શકે છે. હાથ અને પગનો સોજો, નાક અથવા ચહેરા પર ફોલ્લીઓ અને ખંજવાળ, ભૂખ ઓછી થવી વગેરે. તે સાચું છે કે દૂધીમાં વિટામિન સી, વિટામિન ઇ અને એન્ટીઓકિસડન્ટો ભરેલા હોય છે, પરંતુ તેના રસના સેવનની મર્યાદા નિશ્ચિત છે.

વધારે પ્રમાણમાં એન્ટીઓકિસડન્ટ અથવા વિટામિન ઇ લેવાથી કેન્સર જેવા રોગો થઈ શકે છે. જો તમને ડાયાબિટીઝ છે અને તમે નિર્ધારિત માત્રા કરતા વધારેમાં દૂધીનો રસ પીવો છો, તો તે તમારુ ખાંડનું સ્તર ખૂબ જ અચાનક નીચે આવી શકે છે. આનાથી તમે બેહોશ થઈ શકો છો આ એક ખૂબ જ જોખમી સ્તર છે. દૂધીનો રસ ઇન્સ્યુલિનનું સ્તર સામાન્ય કરે છે, પરંતુ બહુ ઓછું હાયપોગ્લાયકેમિઆ તરફ દોરી શકે છે. દૂધીનો રસ પીવાથી હાઈ બ્લડપ્રેશર ઓછું થાય છે, પરંતુ જો તેનું વધારે પ્રમાણમાં સેવન કરવામાં આવે તો તેનાથી શરીરમાં પોટેશિયમનું પ્રમાણ વધે છે, આ બ્લડ પ્રેશર અસામાન્ય રીતે નીચે જવાનું કારણ બને છે અને હાઈપોટેન્શન નામના રોગનો ખતરો રહે છે. આમાં, શરીરનું બ્લડ પ્રેશર અચાનક ખૂબ જ નીચે આવે છે.

ગુજરાત ટ્રેન્ડ  :-
મિત્રો આર્ટીકલ ગમ્યો હોઈ તો લાઇક કરી અને શેર કરવાનું ભૂલતા નહિ. અને જો તમારે અવનવી મજેદાર પોસ્ટ અને આર્ટીકલ વાંચવા હોય તો અમારા આ પેજ ને લાઇક કરવાનું ભૂલશો નહીં. આ પેજ પર તમને બધી પ્રકારની માહિતી મળતી રહેશે, જે કદાચ તમે ક્યાંયે વાંચી નહીં હોય. તમારો અભિપ્રાય અને તમારી પાસે કોઈ અન્ય જાણવા લાયક માહિતી હોય, તો તમે અમને જણાવી શકો છો. જેથી અમે એ માહિતી અમારા બીજા લેખમાં ઉમેરી લોકો સુધી પહોચાડી શકીએ. ફેસબુક ઉપર હેલ્થ, જાણવા જેવું, અજબ-ગજબ, હાલના બનાવ, બ્યુટી ટીપ્સ, મજેદાર જોક્સ, બોલીવુડ ગપ શપ, દેશ-વિદેશ, રાશિ ભવિષ્ય, ખેતીને લગતી માહિતી, રસોઈ, ટેકનોલોજી વગેરેની માહિતી મેળવવા માટે, ફેસબુક પર અમારા પેજ ગુજરાત ટ્રેન્ડ  ફોલો કરી અમારી સાથે જોડાયેલા રહો. અમે આવી જ રસપ્રદ અને ઉપયોગી માહિતી અને તમારા માટે લાવતા રહીશું. અમારો આ લેખ વાચવા બદલ આપનો આભાર. ધન્યવાદ!!! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *