હેલ્થ

જીવનમાં ક્યારેય નહીં આવે હાર્ટ એટેક, માત્ર 5 દિવસ આ રામબાણ પાનનું સેવન કરો

કરી પત્તાનો ઉપયોગ ખાવાની વસ્તુઓનો સ્વાદ વધારવા માટે કરવામાં આવે છે. કરી પત્તાનો ઉપયોગ મોટાભાગે દક્ષિણ ભારતમાં થાય છે. શું તમે જાણો છો કે ભોજનનો સ્વાદ વધારવાની સાથે કરીના પાંદડા સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. કરી પત્તાના ઉપયોગથી અનેક રોગોનો ઈલાજ કરી શકાય છે.

કરીના પાંદડામાં વિટામિન A B C, કેલ્શિયમ, પ્રોટીન, એમિનો એસિડ, ફોસ્ફરસ, ફાઇબર અને આયર્ન વિપુલ પ્રમાણમાં હોય છે. આયુર્વેદમાં પણ કરી પત્તાનો ઉપયોગ અનેક રોગોની સારવાર માટે કરવામાં આવે છે. કરી પત્તામાં આવશ્યક તેલ પણ હોય છે જે સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. આજે અમે તમને કરી પત્તાના કેટલાક ફાયદાઓ વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ.

(1)જો તમને ડાયાબિટીસની સમસ્યા છે તો તમારા ભોજનમાં કરી પત્તાનો સમાવેશ કરો. આ સિવાય કરી પત્તામાં કાર્બોહાઈડ્રેટ પણ હોય છે જે શરીરના મેટાબોલિક સ્તરને મજબૂત બનાવે છે અને તણાવના સ્તરને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. (2)કરીના પાંદડામાં એન્ટીબેક્ટેરિયલ ગુણ હોય છે જે ત્વચાના ચેપ સામે રક્ષણ આપવામાં મદદ કરે છે.

(3)કરી પત્તામાં લોહીના કોલેસ્ટ્રોલને નિયંત્રિત કરવાના ગુણ હોય છે. જે હૃદયની બીમારીઓ સામે રક્ષણ કરવામાં મદદ કરે છે. આપણા શરીરમાં હાજર ઓક્સિડેટીવ કોલેસ્ટ્રોલ ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ બનાવે છે. જેના કારણે હાર્ટ એટેકનો ખતરો વધી જાય છે. કરી પત્તા એન્ટીઓક્સીડેન્ટ ગુણોથી ભરપૂર હોય છે, જે કોલેસ્ટ્રોલના ઓક્સિડેશનને અટકાવે છે, જેના કારણે શરીરમાં ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલની માત્રા નિયંત્રણમાં રહે છે. કરી પત્તા હૃદય સંબંધિત સમસ્યાઓને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે.

(4)કાર્બાઝોલ આલ્કલોઈડ કરીના પાંદડામાં પુષ્કળ પ્રમાણમાં હોય છે. જેમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ ગુણ હોય છે. આ ગુણધર્મો શરીરના કોષોને મુક્ત રેડિકલ દ્વારા થતા નુકસાનથી બચાવવામાં મદદ કરે છે.

(5)જો તમે વજન ઓછું કરવા માંગો છો તો કરી પત્તા તમારા માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. કરીના પાંદડા શરીરને આંતરિક રીતે સાફ કરવામાં મદદ કરે છે અને શરીરમાં હાજર હાનિકારક ઝેરને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે. (6)કરી પત્તાનું સેવન પેટ માટે પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. દરરોજ તેનું સેવન કરવાથી અપચોની સમસ્યામાં રાહત મળે છે.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *