હેલ્થ

એકદમ બહાર જેવું જ પનીર બનાવો ઘરે એકદમ સાધારણ ઉપાય

પનીર એક એવી વસ્તુ છે કે જેમાં ઘણા પ્રકારના શાકભાજી ઉમેરી ને અનેક વાનગીઓ તૈયાર કરી શકાય છે. તે ખોરાકમાં સમાન પોષક સમાન છે. તેને ઘરે બનાવવાની આ એક સરળ રીત છે. પનીરનું નામ સાંભળતા જ મોઢા માં પાણી આવવા લાગે છે. આ ખાદ્ય પદાર્થની વિશેષતા એ છે કે તેમાંથી અનેક પ્રકારની શાકભાજી અને વાનગીઓ તૈયાર કરી શકાય છે.

એટલું જ નહીં, તેનો ઉપયોગ ઘણા ફાસ્ટ ફૂડમાં સહાયક ઘટક તરીકે પણ થાય છે. જ્યારે પણ આપણે પનીરની કોઈ પણ વસ્તુ ઘરે બનાવવી હોય ત્યારે આપણે બજારમાંથી જ પનીર લાવવું પડે છે. તે તમારી મનપસંદ કરી પનીર, શાહી પનીર અથવા મસાલા પનીર અથવા પનીર સેન્ડવીચ અથવા પનીર પરાઠા હોય. આ વાનગીઓ માટે બજારમાંથી લાવવામાં આવેલી ચીઝ માત્ર મોંઘી જ નથી, પણ તેની ગુણવત્તા અંગે પણ ઘણા લોકોને શંકા છે.

સામાન્ય રીતે ઘરે પનીર બનાવવું એક અઘરું કામ માનવામાં આવે છે, લોકો તેને બજારમાંથી લાવવાનું પસંદ કરે છે, પરંતુ આજે અમે તમને ઘરેથી દૂધમાંથી પનીર બનાવવાની એક સરળ રીત જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ. આને અનુસરીને, તમે કોઈપણ ભેળસેળ વગર સરળતાથી ઘરે તાજુ પનીર બનાવી શકો છો.

પનીર બનાવવા માટેની સામગ્રી સંપૂર્ણ ક્રીમ દૂધ – 2 લિટર લીંબુનો રસ – 2 ચમચી ઠંડુ પાણી – 1 લિટર આ રીતે ઘરે બનાવો પનીર ઘરે બજાર જેવા નરમ અને સ્પોનજી પનીર તૈયાર કરવા માટે પહેલા એક મોટું વાસણ લો. તેમાં બે લિટર દૂધ નાખો. હવે તેને ગેસ પર ગરમ કરવા મૂકો. જ્યારે દૂધ સારી રીતે ગરમ થાય છે, ત્યારે તેમાં એક નાની ચમચી લીંબુનો રસ અને થોડું પાણી ઉમેરો. આ પ્રક્રિયા ગરમ દૂધમાં કરો. થોડા સમય પછી દૂધ ફાટી જશે. જ્યારે દૂધ સારી રીતે ફાટી જાય ત્યારે તેમાં ઠંડુ પાણી ઉમેરો અને ગેસ બંધ કરો.

હવે જે દૂધ ફાટી ગયું છે તેને કાપડ અથવા ચાળણીની મદદથી ગાળી લો.ફાટેલા દૂધનું પાણી સારી રીતે નીકળી જાય પછી તેને મલમલના કપડામાં બાંધીને ભારે વસ્તુમાં રાખો. થોડા કલાકો પછી, જ્યારે પનીરમાંથી તમામ પાણી કાપડમાંથી કાી નાખવામાં આવે છે, ત્યારે તમારું પનીર તૈયાર થઈ જશે. તમે ઘરે બનાવેલા તાજા સ્પોન્જીન પનીર સાથે આ સ્વાદિષ્ટ શાકભાજી બનાવી શકો છો.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *