રસોઈ

ડોમીનોઝ જેવા પીઝા ઘરે બનાવો એકદમ આસન રીતે -જાણો

સામાન્ય રીતે પીઝા યીસ્ટ વડે કણક ભેળવીને બનાવવામાં આવે છે, પરંતુ ઘણા લોકો યીસ્ટનો ઉપયોગ કરતા નથી અથવા યીસ્ટ ઉપલબ્ધ નથી, તો આપણે યીસ્ટ વગર પીઝા બનાવી શકીએ છીએ. યીસ્ટ વગર બનેલા પિઝા લગભગ યીસ્ટથી બનેલા પિઝા જેટલા જ સારા હોય છે. યીસ્ટ-ફ્રી પિઝા રેસીપી માટે સામગ્રી

પિઝા કણક માટે મેંદાનો લોટ – 1 કપ 125 ગ્રામ,ઓલિવ તેલ – 2 ચમચી,દહીં – 2 ચમચી,ખાવાનો સોડા – 1/4 ચમચી,ખાંડ – 1/2 ચમચી,મીઠું – 1/4 ચમચી પિઝાના ટોપિંગ માટે મોઝેરેલા ચીઝ – 2*.2 ઇંચનો ટુકડો,કેપ્સીકમ – 1 ઈંચ લાંબા ટુકડાઓમાં 8-10 ટુકડા,ઓલિવ – 1 ચમચી,પિઝા સોસ – 2 ચમચી,ઓરેગાનો – 1/4 ચમચી,કાળા મરી પાવડર – 1/4 ચમચી,સ્વીટ કોર્ન – 1-2 ચમચી

રેસીપી – યીસ્ટ વગર પિઝા કણક કેવી રીતે બનાવવી એક વાસણમાં તમામ હેતુનો લોટ કાઢી તેમાં દહીં, ખાંડ, ખાવાનો સોડા, મીઠું અને 2 ચમચી ઓલિવ તેલ ઉમેરો. બધી વસ્તુઓને સારી રીતે મિક્સ કરો અને હૂંફાળા પાણીની મદદથી નરમ લોટ બાંધો અને તેને તૈયાર કરો. લોટ બાંધ્યા પછી, લોટને 5-7 મિનિટ સુધી મસળો જ્યાં સુધી તે સ્મૂધ ન થાય. પિઝા બનાવવા માટે લોટ તૈયાર છે. બેકિંગ ટ્રેને થોડું તેલ વડે ગ્રીસ કરો. પીઝાના કણકને ટ્રે પર મૂકો અને તેને તમારા હાથથી ફેલાવો જેથી તે ઇંચ બને. સ્પ્રેડ પીઝા પર થોડું તેલ ફેલાવો.

પિઝા પર ચટણીનું પાતળું પડ લગાવો અને કેપ્સિકમ, ઓલિવના ટુકડાને થોડા અંતરે મૂકો અને મકાઈની દાળ પણ મૂકો. શાકભાજીની ઉપર છીણેલું મોઝેરેલા ચીઝ મૂકો. ઓવનને 200 ડિગ્રી સેન્ટીગ્રેડ પર પ્રીહિટ કરો, પિઝા ટ્રેને ઓવનમાં મૂકો, ઓવનને 200 ડિગ્રી સેન્ટીગ્રેડ પર પ્રીહિટ કરો. થી.

પરંતુ તેને 12 મિનિટ માટે સેટ કરો, અને પિઝાને બેક થવા દો, 12 મિનિટ પછી પિઝાને ચેક કરો, જો પિઝા હજુ કિનારેથી બ્રાઉન ન થયો હોય, ચીઝ બરાબર ઓગળ્યું ન હોય, તો પિઝાને 2-3 મિનિટ લાગશે, તેને બેક થવા દો. પિઝાની બાજુઓ આછા બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી. પિઝા બેક અને તૈયાર છે. તૈયાર કરેલા પિઝા પર થોડો ઓરેગાનો અને કાળા મરીનો પાઉડર છાંટી તેના મનપસંદ ટુકડા કરી ચટની અથવા ચટણી સાથે સર્વ કરો અને ખાઓ.

સૂચના પિઝાના ટોપિંગ માટે તમે તમારી પસંદગી મુજબ ટામેટા, પનીર, ડુંગળી, મશરૂમ અથવા બેબી કોર્ન લઈ શકો છો. કણક ઉમેરવા માટે ઓલિવ તેલને બદલે કોઈપણ રસોઈ તેલનો ઉપયોગ કરી શકાય છે.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *