રસોઈ

તમારા બાળકો માટે ઘરે જ બનાવો વેજ નૂડલ્સ બોલ્સ, બાળકો થઇ જશે એકદમ રાજી

સોફ્ટ વેજ નૂડલ્સ બોલ્સ રેસેપી આ એક પ્રખ્યાત ઈન્ડો ચાઈનીઝ રેસીપી છે જે ભારતમાં કોઈપણ રેસ્ટોરન્ટમાં સરળતાથી ઉપલબ્ધ છે. નૂડલ્સ અને નૂડલ્સમાંથી બનેલી વસ્તુઓ બાળકોને ખૂબ જ પસંદ આવે છે, પરંતુ બહારથી આવતી ખાદ્ય વસ્તુઓ સ્વાસ્થ્ય માટે સારી નથી હોતી, તેથી ઘણી માતાઓ તેમના બાળકોને બહારની વસ્તુઓ ખાવા દેતી નથી. તો એ ખાસ મમ્મીઓ માટે આજે અમે ઘરે રેસ્ટોરન્ટ જેવા વેજ નૂડલ્સ બોલ્સની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ.તમે બાળકો ને તે ઘરે બનાવી ને ખવડાવશો તો તે બહારનું ખાવાનું ભૂલી જશો.

જરૂરી સામગ્રી નૂડલ્સ – 2 પેકેટ બટાકા – 150 ગ્રામકોન્ફલોર લોટ – 4 ચમચી કેપ્સીકમ – 1/2 કપ લીલા ધાણા – 2 થી 3 ચમચી નૂડલ્સ મસાલા – 2 પેકેટ લીલા મરચા – 2 આદુ – 1 ટુકડો કાળા મરી – 1/4 ચમચી મીઠું – 3/4 ચમચી તળવા માટે તેલ

રીત વેજ નૂડલ્સ બોલ્સ બનાવવા માટે, એક કડાઈમાં 2 કપ પાણી નાંખો અને તેને ઉકાળો. જ્યારે પાણી ઉકળે ત્યારે નૂડલ્સના 2 પેકેટ લો અને થોડા નૂડલ્સને રહેવા દો અને બાકીના નૂડલ્સને પાણીમાં નાંખો અને નરમ થાય ત્યાં સુધી 2 મિનિટ સુધી ચઢવા દો. 2 મિનિટ પછી, જ્યારે નૂડલ્સ સહેજ નરમ થઈ જાય, ત્યારે તેને ગાળી લો અને પાણીથી અલગ કરો.

હવે 2 બાફેલા બટેટા લો અને તેને મેશ કરો. એક બાઉલમાં છૂંદેલા બટાકા અને બાફેલા નૂડલ્સ નાખીને મિક્સ કરો. હવે આ મિશ્રણમાં 1/2 કપ કેપ્સીકમ, 2 લીલા મરચાં, 1 ટીસ્પૂન આદુ, 2 પેકેટ નૂડલ્સ મસાલો, 1/2 ટીસ્પૂન મીઠું અને 2-3 ચમચી લીલા ધાણા ઉમેરીને બધું બરાબર મિક્સ કરો. એક વાસણમાં 4 ટેબલસ્પૂન ઓલ પર્પઝ લોટ લો, તેમાં થોડું પાણી ઉમેરો અને સ્મૂધ પાતળું લોટ બનાવો. હવે 1/4 ટીસ્પૂન મીઠું અને 1/4 ટીસ્પૂન કાળા મરી ઉમેરો અને તેને મિક્સ કરો.

નૂડલ્સના બોલ બનાવવા માટે તમારા હાથમાં થોડું નૂડલ્સનું મિશ્રણ લો અને તેને દબાવીને ગોળ આકાર આપો. નૂડલ્સ ગોળાકાર થઈ જાય પછી તેને લોટના મિશ્રણ માં ડુબાડીને નૂડલ્સના સૂકા ટુકડામાં લપેટીને હળવા હાથે દબાવીને પ્લેટમાં રાખો. આ જ રીતે બધા મિશ્રણના બોલ્સ તૈયાર કરો.હવે બોલ્સને તળવા માટે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં થોડું નૂડલ્સનું મિશ્રણ ઉમેરો અને તેલનું તાપમાન ચેક કરો. જ્યારે નૂડલ્સ સિઝવા લાગે છે, ત્યારે તેલમાં બોલ્સ તળવા માટે તૈયાર છે.

બોલ્સને તળવા માટે માત્ર ગરમ તેલની જ જરૂર છે. તેલ ગરમ થાય એટલે સૌપ્રથમ તૈયાર કરેલા બોલ્સને તેલમાં નાખી મધ્યમ-ધીમી આંચ પર એક મિનિટ માટે તળી લો. બોલ્સને બધી બાજુથી ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો. જ્યારે બોલ્સ ગોલ્ડન બ્રાઉન થઈ જાય ત્યારે તેને તેલમાંથી કાઢીને પ્લેટમાં રાખો અને તે જ રીતે તળીને બધા નૂડલ્સ બોલ્સ તૈયાર કરો.

એકસાથે બોલ્સને ફ્રાય કરવામાં 5 થી 6 મિનિટ લાગે છે. ક્રિસ્પી નૂડલ્સ બોલ્સ તૈયાર છે, તેને લીલા ધાણાની ચટણી સાથે ગરમા-ગરમ સર્વ કરો. સૂચન નૂડલ્સના બોલ બનાવવા માટે તમે વર્મીસેલી, બચેલા નૂડલ્સ અથવા ચૌમિનનો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો. તમે બટાકાને મેશ કરવાને બદલે છીણી પણ શકો છો.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *